Bí quyết nặn mụn không để lại sẹo hiệu quả

Bí quyết nặn mụn

Bạn có làn da dễ bị mụn và bạn luôn muốn loại trừ nó đi để có được làn da mịn màng không tì vết? Bạn muốn biết bí quyết nặn mụn không để lại sẹo, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Magic Satisfying GIF by GIPHY Studios Originals - Find & Share on GIPHY

Đối với các loại mụn ở thể nhẹ, kích thước nhỏ và cồi mụn thường trồi lên sớm thì bạn có thể nặn khi thấy đầu mụn đã khô và có đầu cứng ở trung tâm mụn. Điều này là dấu hiệu cho bạn biết là mụn đã già và an toàn cho việc nặn.

Bước 1: Xông hơi da mặt

Bí quyết nặn mụn không để lại sẹo đầu tiên chính là xông hơi da mặt. Việc xông hơi trước khi nặn mụn sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, giải phóng một phần chất độc có trong đó ra ngoài. Bạn nên xông hơi khoảng 10-15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Nếu bạn không có thời gian thì có thể đắp một chiếc khăn thấm nước đủ ấm lên mặt trong vòng vài phút.

Bước 2: Rửa tay thật sạch

Bạn nên rửa sạch tay trước khi nặn mụn. Nó sẽ giúp giảm tối thiểu lượng vi khuẩn xâm nhập vào da. Lưu ý, nếu bạn muốn dùng kim để khều thì tốt nhất hãy khử trùng kim trước khi sử dụng và tuyệt đối không dùng đầu móng tay nặn mụn.

Bước 3: Sử dụng gạc thấm

Bạn nên quấn một tấm gạc bông quanh ngón tay để sẵn sàng chấm lên da sau khi nặn mụn.

Bước 4: Nặn nhẹ nhàng

Bạn nên ấn nhẹ từ mọi phía, đảm bảo lực dồn về phía trung tâm mụn. Nếu bạn không muốn để lại sẹo sau này thì hãy nặn rất nhẹ đến khi nào đầu mụn ra ngoài hoàn toàn.

Bước 5: Rửa mặt

Sau khi nặn, luôn nhớ rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt hay nước rửa có chứa thành phần kháng khuẩn. Bạn cũng có thể đắp luôn mặt nạ nếu muốn da sạch hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên để tránh việc da bị dị ứng. Giữ da mặt thật sạch trước trong và sau khi nặn mụn chính là bí quyết nặn mụn không để lại sẹohiệu quả nhất.

Bước 6: Bôi thuốc

Bạn hãy tìm những sản phẩm có chứa cách thành phần benzoyl peroxide, salicylic acid, hydrogen peroxide, alpha hydroxyl acid. Để chấm lên vùng da vừa bị nặn mụn. Các chất này sẽ giúp mụn khô nhanh hơn và tránh hình thành vết đỏ.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm một vài mẹo nhỏ sau:

Đặt một cục nước đá lên mụn trong vài phút giúp làm giảm vết đỏ và se lỗ chân lông.

Sau khi nặn mụn, bạn có thể chấm một chút nhựa lô hội lên chỗ da đó. Để giúp vết thương liền nhanh hơn.

Cuối cùng, chỗ mụn có thể hình thành vảy. Nên bạn cũng đừng quá lo lắng hay hốt hoảng khi thấy hiện tượng này.

Bài viết đã bật mí với bạn bí quyết nặn mụn không để lại sẹo cực kì hiệu quả. Hi vọng bài viết giúp bạn chăm sóc da mặt của mình tốt hơn.

Nguồn: Dangngocspa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *