5 thói quen xấu khi ngủ khiến bạn dễ bị béo bụng

Béo bụng là điều cực kỳ đáng sợ với những cô nàng dễ phát tướng. Có thể bạn chưa biết, giấc ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, làn da và cả vóc dáng của bạn, vì vậy để sở hữu vòng eo thon gọn, các cô nàng hãy tránh ngay những thói quen gây tăng cân sau đây nhé!

Mặc quần áo quá chật gây béo bụng

Bên cạnh việc mang đến cảm giác thoải mái, bộ quần áo ngủ với kích thước thích hợp thực sự có thể giúp bạn có giấc ngủ của ngon. Mặc quần áo bó sát khi đi ngủ sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, giảm sự tiết melatonin và hormone tăng trưởng. Vì vậy hãy chọn cho mình những bộ quần áo thoáng, rộng để dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu hơn nhé.

Ăn quá gần với thời gian ngủ

Thói quen ăn tối muộn, gần với thời gian đi ngủ không tốt cho dạ dày của bạn và ảnh hưởng đến cân nặng. Việc này khiến cho hệ tiêu hóa phải làm việc quá sức. Khi cơ thể không tiêu hóa kịp thức ăn sẽ gây nên tình trạng năng lượng tích lũy dưới dạng mỡ. Đây là một trong những nguyên nhân của tăng cân, béo phì.

Tập thể dục trễ vào buổi tối

Tập thể dục thường xuyên sẽ khiến bạn ngủ ngon hơn. Nhưng bạn nên tập sớm hơn đừng tập quá trễ vào buổi tối nhé. Vì việc tập luyện ban đêm sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể đáng kể, ngăn chặn việc sản xuất melatonin. Khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

Tập thể dục làm tăng tiết hormone dopamine, noradrenaline và cortisol kích thích hoạt động của não. Trong khi lúc này bạn chỉ muốn “đóng não” lại. Vì vậy hãy tránh tập những bài thể dục cần vận động mạnh trong khoảng thời gian 3 giờ trước khi đi ngủ.

Ngủ dưới ánh sáng cũng gây béo bụng

Ánh sáng sẽ gây cản trở việc sản sinh melatonin và các hormone tăng trưởng. Ngay cả khi bạn để ánh sáng ở mức thấp nhất. Trong khi đó, cortisol lại tăng cao bất thường khi bạn tiếp xúc với ánh sáng.

Không chỉ vậy, điện từ trường thải ra từ các thiết bị như điện thoại. Đồng hồ báo thức kỹ thuật số cũng sẽ khiến bạn khó ngủ. Điều này sẽ làm rối loạn hormone, khiến bạn tăng cân không phanh. Vì vậy hãy ngủ trong môi trường bóng tối và giữ thiết bị điện cách xa ít nhất 1m.

Uống quá nhiều chất lỏng trước khi ngủ gây béo bụng

Uống nước trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn tăng nhu cầu tiểu tiện vào đêm khuya. Việc thức dậy vào giữa đêm sẽ làm gián đoạn giấc ngủ tự nhiên của bạn.

Nếu bật đèn lên khi đi vệ sinh, bạn sẽ rơi vào tình trạng ức chế sản xuất melatonin. Vì vậy hãy ngừng việc uống trước hai giờ khi đi ngủ nhé!

Giấc ngủ rất quan trọng cho sức khỏe. Vì thế đừng để những thói quen xấu này làm ảnh hưởng đến thể chất của bạn khi đang say giấc nồng nhé! Chúc bạn luôn sống vui sống khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Dangngocspa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *